อ่างเก็บน้ำเขาสามสิบ
เสนอโดย สระแก้ว วันที่ 10 ตุลาคม 2554
อนุมัติโดย สระแก้ว วันที่ 16 มกราคม 2555
จังหวัด : สระแก้ว
0 1912
รายละเอียด

อ่างเก็บน้ำเขาสามสิบ อยู่ภายในความดูแลของโครงการพัฒนาพื้นที่ราบเชิงเขาป่าฉกรรจ์ (บ้านเขาสามสิบ) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ที่ทำการอยู่ติดกับอ่างเก็บน้ำเขาสามสิบใกล้เชิงเขา มีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจ ได้แก่ ดูดาว ดูนก เดินป่าศึกษาธรรมชาติ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ 3 เส้นทาง โดยเจ้าหน้าที่และชาวบ้านนำทาง กิจกรรมที่นี่เรียกได้ว่าเป็นแบบ "ค่ำคืนดูดาว ตื่นเช้าดูนก" มีบ้านพักรับรองและสถานที่กางเต็นท์

ข้อมูลเพื่อการเดินทางไปอ่างเก็บน้ำเขาสามสิบ
ตำบลเขาสามสิบ จากอำเภอเมืองไปตามทางหลวงหมายเลข 317 ประมาณกิโลเมตรที่ 137-138 เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 10 กิโลเมตร

บ้านเขาสามสิบ
ตำบล เขาฉกรรจ์ อำเภอ เขาฉกรรจ์ จังหวัด สระแก้ว
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง เกศินี คุ้มถนอม อีเมล์ sakaeo@m-culture.go.th
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสระแก้ว
ถนน สุวรรณศร
ตำบล ท่าเกษม อำเภอ เมืองสระแก้ว จังหวัด สระแก้ว รหัสไปรษณีย์ 27000