ความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือ เป็นอาหารพื้นบ้านที่ทำจากเนื้อปลากา "ปลากา" เป็นปลาน้ำจืดขนาดกลาง มีเกล้ดใหญ่ ทางภาคเหนือมีชื่อเรียกว่า "ปลาเพี้ย" เป็นปลาหายาก มีราคาค่อนข้างแพง กิโลกรัมละ 100-120 บาท เนื้อปลาจะมีรสหวานในตัวเอง เมื่อนำมาประกอบเป็นอาหาร เช่น ลาบ จะมีรสชาติอร่อย ที่มีลักษณะพิเศษ คือ เนื้อปลาจะนุ่มเมื่อปรุงเป็นลาบ จะนำเกร็ดมาทอดกรอบโรยหน้าเวลารับทานจะนุ่มกรุบกรอบ จะเป็นเอกลักษณ์ของลาบปลากา