ถ้ำวิมาลย์มาลัย
เสนอโดย preeyak วันที่ 13 พฤศจิกายน 2554
อนุมัติโดย กระบี่ วันที่ 20 มีนาคม 2555
จังหวัด : กระบี่
0 2213
รายละเอียด

เป็นภูเขาหินปูนใต้ถ้ำ มีแอ่งน้ำใส ลึกประมาณ ๕ เมตร ตามผนังถ้ำพบแปลือกหอยน้ำจืด ไม่ทราบชนิดฝังตามผนังถ้ำเป็นบริเวณกว้าง ปัจจุบันเป็นที่ตั้ง สำนักสงฆ์ถ้ำวิมาลย์มาลัย

ถ้ำ
แหล่งโบราณคดี
หมู่ที่/หมู่บ้าน 2 บ้านบางเหลียว
ตำบล คีรีวง อำเภอ ปลายพระยา จังหวัด กระบี่
บุคคลอ้างอิง พระบรรจง
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกระบี่
ถนน เจ้าคุณ
ตำบล ปากน้ำ อำเภอ เมืองกระบี่ จังหวัด กระบี่ รหัสไปรษณีย์ 81000