วัดกิ่วพร้าว
เสนอโดย เชียงราย วันที่ 8 ธันวาคม 2554
อนุมัติโดย sirirat_admin วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2555
จังหวัด : เชียงราย
0 3826
รายละเอียด

วัดกิ่วพร้าว ตั้งอยู่เลขที่ 64 บ้านกิ่วพร้าว หมู่ที่ 4 ตำบลจันจว้าใต้ อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ 11 ไร่ 20 ตารางวา น.ส. 3 ก เลขที่ 4308 อาณาเขต ทิศเหนือประมาณ 3 เส้น จดที่ดินเอกชน ทิศใต้ประมาณ 3 เส้น จดป่าช้า ทิศตะวันออกประมาณ 3 เส้น 10 วา จดคูน้ำ ทิศตะวันตกประมาณ 3 เส้น 10 วา จดหนองน้ำ อาคารเสนาสนะประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ และกุฏิสงฆ์ 2 หลัง
วัดกิ่วพร้าว สร้างเมื่อ พ.ศ. 2435 ชาวบ้านเรียกกันว่าวัดกิ่วพร้าว ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2489 เขตวิสุงคามสีมากว้าง 10 เมตร ยาว 20 เมตร การบริหารและการปกครองมีเจ้าอาวาสเท่าที่ทราบนามคือ พระครูบาคำ พระอินหวัน พระเจย พระอินตา พระพรหมา ญาณรังสี พระบุญมา พฺรหฺมปญฺโญ พระพุธ พระอินตา พระครูบุญตัน กิตฺติสาโร และพระวิสิทธิ์ สิริปญฺโญ
ปัจจุบันวัดกิ่วพร้าว มีพระครูประสิทธิ์บุญญาคม (ปุญฺญาคโม) อายุ 66 ปี 25 พรรษา วิทธฐานะ นักธรรมเอก โทรศัพท์ 08-1387-5736

หมู่ที่/หมู่บ้าน 4
ตำบล จันจว้าใต้ อำเภอ แม่จัน จังหวัด เชียงราย
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงราย อีเมล์ chiangrai@m-culture.go.th
ตำบล ริมกก อำเภอ เมืองเชียงราย จังหวัด เชียงราย รหัสไปรษณีย์ 57100
โทรศัพท์ 053150169 โทรสาร 053150170
เว็บไซต์ http;//province.m-culture.go.th/chiangrai