จวนผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา
เสนอโดย พังงา วันที่ 16 มกราคม 2555
อนุมัติโดย พังงา วันที่ 20 มกราคม 2555
จังหวัด : พังงา
1 4412
รายละเอียด

จวนผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ตั้งอยู่บ้านเลขที่ ๕๖๐ ถนนเพชรเกษม อำเภอเมืองพังงา จังหวัดพังงา สร้างเมื่อปี พ.ศ. ๒๔๗๖ มีลักษณะเป็นอาคารคอนกรีต ๒ ชั้น ทาสีเทา หลักคามุงด้วยกระเบื้องลูกฟูกลอนใหญ่สีแดง เดิมจวนหลังนี้เป็นของบริษัทพังงาทิน ชาวออสเตรียที่เข้ามาประกอบกิจการทำเหมืองแร่แบบใช้หรือขุด ภายหลังได้ยุบเลิกกิจการ บ้านพักดังกล่าวที่สร้างไว้ได้ขายให้แก่ทางราชการ และ ปรับปรุงเป็นจวนผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาจนถึงปัจจุบัน

560
ถนน เพชรเกษม
ตำบล ท้ายช้าง อำเภอ เมืองพังงา จังหวัด พังงา
สังคม วัฒนธรรมท้องถิ่นพังงา : ๑๒๒
ชื่อที่ทำงาน สนง.วัฒนธรรมจังหวัดพังงา
เลขที่ 68/7-8 หมู่ที่/หมู่บ้าน 3 บ้านถ้ำน้ำผุด ถนน พังงา-ทับปุด
ตำบล ถ้ำน้ำผุด อำเภอ เมืองพังงา จังหวัด พังงา รหัสไปรษณีย์ 82000