บ้านจันทิมา
เสนอโดย กำแพงเพชร วันที่ 27 มกราคม 2555
อนุมัติโดย กำแพงเพชร วันที่ 22 มิถุนายน 2563
จังหวัด : กำแพงเพชร
0 471
รายละเอียด

หมู่บ้านจันทิมา ตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. ๒๕๐๖ ชื่อหมู่บ้านมีที่มาจากชื่อผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้าน สามีชื่อนายจันทร์ ภรรยาชื่อ นางมา

บ้านจันทิมา มีพื้นที่ประมาณ ๓,๕๐๐ ไร่ ทิศเหนือจดบ้านใหม่เจริญสุข ทิศใต้จดคลองห้วยใหญ่ ทิศตะวันออกจดบ้านเพชรไพรวัลย์ ทิศตะวันตกจดบ้านหนองศาลา ตำบลเขาคีริส อำเภอพรานกระต่าย

จำนวนประชากรทั้งหมด ๘๘๐ คน ชาย ๔๓๐ คน หญิง ๔๕๐ คน ครัวเรือน ๑๘๙ หลังคาเรือน ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม รับจ้าง

สถานที่สำคัญของหมู่บ้าน คือ วัดจันทิมา โรงเรียนบ้านจันทิมา

ประเพณีที่สำคัญ คือ การทำบุญวันสงกรานต์ วันเข้าพรรษา วันออกพรรษา

กำนัน –ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน มีจำนวน ๖ คน คือ นายจันทร์ ม่วงแป้น, นายมิ่ง มีสด, นายพรศักดิ์ เชื้อวงษ์จันทร์ นายสินสมุทร ถางไพธิ์ นายทองสุข สามงามไฝ และนายนายจักรพัชร บุญสอน

หมู่ที่/หมู่บ้าน 3/บ้านจันทิมา
ตำบล จันทิมา อำเภอ ลานกระบือ จังหวัด กำแพงเพชร
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง นายสุขาติ เทพประชุม ปลัดอาวุโสอำเภอลานกระบือ
ชื่อที่ทำงาน อำเภอลานกระบือ
ตำบล ลานกระบือ อำเภอ ลานกระบือ จังหวัด กำแพงเพชร รหัสไปรษณีย์ 62170