กลุ่มหัตถกรรมไม้ไผ่
เสนอโดย kasorn วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2555
อนุมัติโดย เชียงใหม่ วันที่ 7 มีนาคม 2555
จังหวัด : เชียงใหม่
0 2201

กลุ่มหัตถกรรมไม้ไผ่ ตั้งอยู่บ้านสหกรณ์ ๕ หมู่ที่ ๕ ตำบลบ้านสหกรณ์ อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่มีนายบุญทอม กลางบุราณ เป็นประธานกลุ่ม จัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.๒๕๕๐ วัตถุประสงค์ในการจัดตั้งกลุ่ม เนื่องจากบ้านสหกรณ์ ๕ เป็นหมู่บ้านที่มีการปลูกต้นไผ่เป็นจำนวนมากจึงจัดตั้งกลุ่มหัตถกรรมไม้ไผ่ขึ้นมาเพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่า โดยการนำไม้ไผ่มาผลิตเป็นเครื่องใช้ในครัวเรือน เช่น กรอบรูป ที่เสียบปากกาดินสอ ถาดเอนกประสงค์ ฯลฯ

หมู่ที่/หมู่บ้าน หมู่ที่ ๕ บ้านสหกรณ์ ๕
ตำบล บ้านสหกรณ์ อำเภอ แม่ออน จังหวัด เชียงใหม่
บุคคลอ้างอิง นายบุญทอม กลางบุราณ
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่(อำเภอแม่ออน)
เลขที่ ๑๓๕ หมู่ที่/หมู่บ้าน หมู่ ๙
ตำบล ออนกลาง อำเภอ แม่ออน จังหวัด เชียงใหม่ รหัสไปรษณีย์ 50130