พระเจดีย์ ๒๕ ยอด วัดถ้ำเชียงดาว
เสนอโดย sitthisak วันที่ 27 มีนาคม 2555
อนุมัติโดย เชียงใหม่ วันที่ 30 มีนาคม 2555
จังหวัด : เชียงใหม่
0 2214
รายละเอียด

พระเจดีย์ ๒๕ ยอด ตั้งอยู่บริเวณ หน้าวัดถ้ำเชียงดาว หมู่ที่ ๕ ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเจดีย์ที่มีความสวยงามตามแบบศิลปะพม่า ซึ่งข้อมูลจากป้ายประชาสัมพันธ์สถานที่ ระบุว่า พระเจดีย์ ๒๕ ยอด สร้างในปี พ.ศ. ๒๔๕๖ ในสมัย ฤาษีอุคันธะ ชาวไทยใหญ่ ที่มาจากเมืองลาข้า เขตชานสเตทต์เหนือ ประเทศพม่า ปัจจุบัน พระเจดีย์ ๒๕ ยอด ที่วัดถ้ำเชียงดาว ยังคงมีความสวยงาม ตามสภาพการเวลา และแสดงถึงสถาปัตยกรรม ทางพระพุทธศานา ในอดีต ที่คงคุณค่าและความสง่างาม

วัดถ้ำเชียงดาว
หมู่ที่/หมู่บ้าน หมู่ 5 ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
จังหวัด เชียงใหม่
บุคคลอ้างอิง นายเชาวลิต เวียงทอง
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมอำเภอเชียงดาว
ถนน เชียงใหม่ - ฝาง
จังหวัด เชียงใหม่ รหัสไปรษณีย์ 50170