No. : 129288
ประตูเมืองศรีสะเกษ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ
Proposed by. ศรีสะเกษ Date 29 March 2012
Approved by. ศรีสะเกษ Date 29 March 2012
Province : Si Sa Ket
0 1867

ตั้งอยู่ริมฝั่งห้วยแฮดด้านตะวันออก ตำบลโพธิ์ อำเภอเมืองศรีสะเกษ สร้างขึ้นในขณะที่นายจิโรจน์ โชติพันธ์ เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ และนายบรรหาร ศิลปอาชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธานประกอบพิธีเปิด ประตูเมืองนี้สร้างด้วยคอนกรีตที่จำลองเลียนแบบปราสาทหินศิลปะขอมโบราณ ตั้งอยู่ที่ทางเข้าตัวเมืองศรีสะเกษด้านตะวันออกบริเวณเชิงสะพานข้ามห้วยแฮดสองข้างทางหลวงแผ่นดินสานศรีสะเกษ-อุบล และมีโครงการสร้างอีกแห่งหนึ่งทางด้านทิศใต้สะพานข้ามห้วยคล้า ทางหลวงแผ่นดิน สายศรีสะเกษ-ขุขันธ์ ห่างจากตัวเมืองประมาณ ๑๒ กิโลเมตร

Tambon โพธิ์ Amphoe Mueang Si Sa Ket Province Si Sa Ket
Reference นางวัชรี ธนบูลย์พิทัฒน์
Organization สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ
Road เทพา
Tambon เมืองเหนือ Amphoe Mueang Si Sa Ket Province Si Sa Ket ZIP code 33000