วัดป่าเกาะน้ำ
เสนอโดย buengkan_admin วันที่ 18 เมษายน 2555
อนุมัติโดย buengkan_admin วันที่ 29 มิถุนายน 2555
จังหวัด : บึงกาฬ
1 1964
รายละเอียด

วัดป่าเกาะน้ำ - ตั้งอยู่ที่บ้านสามหนอง หมู่ ๙ ตำบลบัวตูม อำเภอโซ่พิสัย จังหวัดบึงกาฬ สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ ๒๐ ไร่ อาณาเขต ทิศเหนือประมาณ ๔ เส้น ทิศใต้ประมาณ ๔ เส้น ทิศตะวันออกประมาณ ๔ เส้น ทิศตะวันตกประมาณ ๕ เส้น อาคารเสนาสนะประกอบด้วย ศาลาการเปรียญ เป็นอาคารไม้เนื้อแข็ง กุฏิสงฆ์ ๒ หลังเป็นอาคารไม้

วัดป่าเกาะน้ำใส สร้างเมื่อวันที่ ๒ มกราคม พ.ศ. ๒๔๘๒ โดยมีนายผัน เกาะน้ำใส ถวายที่ดินให้ชาวบ้านช่วยกันสร้างวัดและตั้งชื่อวัดตามนามสกุลของผู้บริจาคที่ดิน

บ้านสามหนอง
หมู่ที่/หมู่บ้าน
ตำบล บัวตูม อำเภอ โซ่พิสัย จังหวัด บึงกาฬ
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดบึงกาฬ
ตำบล บึงกาฬ อำเภอ เมืองบึงกาฬ จังหวัด บึงกาฬ รหัสไปรษณีย์ 38000