พระครูโกศลโพธิวัฒน์
เสนอโดย arita วันที่ 16 พฤษภาคม 2555
อนุมัติโดย มหาสารคาม วันที่ 16 พฤษภาคม 2555
จังหวัด : มหาสารคาม
0 1268
รายละเอียด

พระครูโกศลโพธิวัฒน์ ฉายา โกงสโล สถานะเดิม นายทองจันทร์ วงค์แสนชุม เกิดเมื่อวันที่ ๒๕ เดือนธันวาคม พ.ศ. ๒๔๗๖ บิดาชื่อ นายเกะ วงค์แสนชุม มารดาชื่อ นางอ้น วงค์แสนชุม อยู่บ้านเลขที่ ๔๗ หมู่ที่ ๑๓ ตำบลกุดปลาดุก อำเภอชื่นชม จังหวัดมหาสารคาม

อุปสมบทเมื่อ วันที่ ๑๖ มิถุนายน ๒๔๙๕ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสวัดโพธิ์ศรีเจริญ บ้านหนองนาไร่เดียว ม.๖ ตำบลกุดปลาดุก อำเภอชื่นชม จังหวัดมหาสารคาม และได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าคณะอำเภอชื่นชม เมื่อ พ.ศ. ๒๕๑๙ มาจนถึงปัจจุบัน

วัดโพธิ์ศรีเจริญ
หมู่ที่/หมู่บ้าน หมู่ที่ ๖ บ้านหนองนาไร่เดียว
ตำบล กุดปลาดุก อำเภอ ชื่นชม จังหวัด มหาสารคาม
สัมภาษณ์พระครูโกศลโพธิวัฒน์
บุคคลอ้างอิง พระครูโกศลโพธิวัฒน์
ชื่อที่ทำงาน วัดโพธิ์ศรีเจริญ
หมู่ที่/หมู่บ้าน หมู่ที่๖ บ้านหนองนาไร่เดียว
อำเภอ ชื่นชม จังหวัด มหาสารคาม รหัสไปรษณีย์ 44160