พระพุทธมงคล
เสนอโดย สระแก้ว วันที่ 9 กรกฎาคม 2555
อนุมัติโดย สระแก้ว วันที่ 9 กรกฎาคม 2555
จังหวัด : สระแก้ว
0 1886
รายละเอียด

พระพุทธมงคล หรือประชาชนในพื้นที่อำเภอคลองหาด เรียกว่า พระยืน หรือพระปางประทานพร สร้างในสมัย นายสมเจตน์ พันธุโฆษิต อดีตนายอำเภอคลองหาด เมื่อปี พ.ศ. 2533พระพุทธมงคล เป็นที่เคารพนับถือของคนทั่วไป สร้างและประดิษฐานไว้ ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอคลองหาด มีผู้คนนิยมเดินทางมาสักการบูชา และขอพร ก่อนเข้าทำงานหรือมาติดต่อราชการที่อำเภอคลองหาด เพื่อให้การทำงานหรือการติดต่อราชการต่าง ๆ ราบรื่น และประสบผลสำเร็จในอาชีพการงาน

ที่ว่าการอำเภอคลองหาด
ตำบล คลองหาด อำเภอ คลองหาด จังหวัด สระแก้ว
อำเภอคลองหาด
บุคคลอ้างอิง นายธวัชชัย เจริญกัลป์
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสระแก้ว
ตำบล ท่าเกษม อำเภอ เมืองสระแก้ว จังหวัด สระแก้ว รหัสไปรษณีย์ 27000