อุโบสถวัดคลองหาด
เสนอโดย สระแก้ว วันที่ 9 กรกฎาคม 2555
อนุมัติโดย สระแก้ว วันที่ 9 กรกฎาคม 2555
จังหวัด : สระแก้ว
0 2109
รายละเอียด

อุโบสถวัดคลองหาด ลักษณะรูปทรงเป็นศิลปะร่วมสมัย สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2538 โดยเป็นอุโบสถแห่งแรกในอำเภอคลองหาด และได้รับการพระราชทานวิสุงคามเสมา ในปี พ.ศ. 2548 มีพระมหาคำคูณ จันทโชโต เป็นเจ้าอาวาสวัดและเจ้าคณะอำเภอคลองหาด อุโบสถวัดคลองหาดนี้ใช้ในการประกอบพิธีกรรมทางพระพุทธศาสนา เช่น การอุปสมบท การสวดปาฏิโมกข์ การปฏิบัติธรรม เป็นต้น มีพระประธานในอุโบสถ ชื่อว่า พระพุทธมงคล

วัดคลองหาด
หมู่ที่/หมู่บ้าน 7 บ้านซับมะกรูด
ตำบล คลองหาด อำเภอ คลองหาด จังหวัด สระแก้ว
อำเภอคลองหาด
บุคคลอ้างอิง นายธวัชชัย เจริญกัลป์
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสระแก้ว
ตำบล ท่าเกษม อำเภอ เมืองสระแก้ว จังหวัด สระแก้ว รหัสไปรษณีย์ 27000