เลขที่ : 149199
ภาพการเสด็จพระราชดำเนินเพื่อทรงประกอบพระราชกรณียกิจในจังหวัดร้อยเอ็ด
เสนอโดย ร้อยเอ็ด วันที่ 6 สิงหาคม 2555
อนุมัติโดย สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2558
จังหวัด : ร้อยเอ็ด
0 2207
รายละเอียด

การเสด็จพระราชดำเนินเพื่อทรงเยี่ยมราษฎรในจังหวัดร้อยเอ็ดครั้งแรกพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ได้เสด็จพระราชดำเนินเพื่อทรงเยี่ยมราษฎรจังหวัดร้อยเอ็ดเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ ๑๕ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๔๙๘ ทรงประทับแรม ณ ศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ด

ศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ดหลังที่ ๒ซึ่งสร้างขึ้นทดแทนศาลารัฐมณฑลร้อยเอ็ด (ศาลากลางจังหวัดในอดีต) ซึ่งถูกฟ้าผ่าและเพลิงไหม้ศาลากลางจังหวัดหลังที่ ๑ เมื่อปี พ.ศ.๒๔๖๙

เอกสารหนังสือ
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด
อำเภอ เมืองร้อยเอ็ด จังหวัด ร้อยเอ็ด รหัสไปรษณีย์ 45000