วัดทองย้อย ต.บ้านนา อ.บ้านนา
เสนอโดย นครนายก วันที่ 17 สิงหาคม 2555
อนุมัติโดย นครนายก วันที่ 17 สิงหาคม 2555
จังหวัด : นครนายก
0 226
รายละเอียด

ประวัติความเป็นมา(เช่นความเป็นมา,สถานที่ค้นพบ,ตำนานที่ค้นพบ) วัดทองย้อย ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2125 ตั้งอยู่เลขที่ 3 หมู่ที่ 2 ต.บ้านนา อ.บ้านนา จ.นครนายก สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย มีที่ดิน 21 ไร่ มีที่ ธรณีสงฆ์ จำนวน 11 แปลง 235 ไร่ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ พ.ศ. 2175 (ก. 14 ม. ย. 23. 10 ม.) มีปูชนียสถานพระพุทธบาทจำลอง 4 รอย อยู่ในมณฑปวัดทองย้อย

ลักษณะของสถานที่(เช่น สภาพทางภูมิศาสตร์) เป็นวัดที่อยู่ในเขตเทศบาล ใกล้ตลาดบ้านนา มีต้นไม้ใหญ่ปกคลุมร่มรื่น

ลักษณะการก่อสร้าง อาคารเสนาสนะประกอบด้วย

1. อุโบสถ คอนกรีตเสริมเหล็ก

2. ศาลาการเปรียญ เป็นอาคารไม้

3. กุฏิสงฆ์ 4 หลัง เป็นอาคารไม้

4. ศาลาอเนกประสงค์ เป็นอาคารไม้

5. เมรุเผาศพ เป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก

วัดทองย้อย
เลขที่หมู่ที่/หมู่บ้าน
บุคคลอ้างอิง พระปลัดซุ่งเฮง อาจารย์สมฺปนฺโน
ชื่อที่ทำงาน วัดทองย้อย
ตำบล บ้านนา อำเภอ บ้านนา จังหวัด นครนายก รหัสไปรษณีย์ 26000