พระสยามเทวาธิราช ตั้งอยู่บ้านหนองเสม็ด หมู่ที่ ๓ ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ติดต่อกับอำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว
พระสยามเทวาธิราช ที่ประดิษฐานอยู่ในเขตอำเภอโนนดินแดง(องค์จำลอง) มีลักษณะเป็นเทวรูปหล่อในท่ายืน (รูปเทพยดา) สูงประมาณ ๘ นิ้ว ทรงเครื่องกษัตริยาธิราช ทรงฉลองพระองค์อย่างเครื่องของเทพารักษ์ มีมางกุฎเป็นเครื่องศิราภรณ์ พระหัตถ์ขวาทรงพระแสงขรรค์ พระหัตถ์ซ้ายยกขึ้นจีบพระดรรชนีเสมอพระอุระ พระสยามเทวาธิราช องค์นี้ เป็นที่เคารพบูชากราบไหว้ของชาวอำเภอโนนดินแดง เป็นอย่างยิ่ง มีความเชื้อกันว่า ถ้าใครได้ไปกราบไหว้บูชาด้วยความศรัทธาจริง ก็จะเกิดแต่ผลดี มีความสุข พ้นภัยอันตรายต่างๆ เปรียบเหมือนมีเทพยดาคอยคุ้มครองปกป้องพิทักษ์รักษาอยู่ตลอดเวลา
ในปัจจุบันนี้ พระสยามเทวาธิราชองค์จริง ซึ่งหล่อด้วยทองคำแท่งทั้งพระองค์ ประดิษฐานอยู่ที่ "พระวิมานทองสามมุขเหนือลับแลบังพระทวารเทวราชมเหศวร ในพระที่นั่งไพศาลทักษิณ