นายมงคล เฟยตา
เสนอโดย อนุวัตร ประกอบกิจ วันที่ 18 มกราคม 2554
อนุมัติโดย วันที่ 21 เมษายน 2564
จังหวัด :
0 654
รายละเอียด

๒. ข้อมูลภูมิปัญญา ๒.๑ ชื่อข้อมูลภูมิปัญญาภูมิปัญญาด้านหัตถกรรม(.ผลิตหัวแหวนและเครื่องประดับต่างๆจากแก้วโป่งข่าม) ๒.๒ ความรู้ความสามารถมีความสามารถในการผลิตหัวแหวนและเครื่องประดับจากแก้วโป่งข่ามเพื่อจำหน่ายตามสถานที่ต่างๆในอำเภอเถินและต่างจังหวัด ๒.๓ วัสดุ/วัตถุดิบ/สื่อ/อุปกรณ์สำหรับการผลิตผลงานของภูมิปัญญาท้องถิ่น ๑. .แก้วโป่งข่าม ๒. แผ่นแสตนเลสทำแหวนและเครื่องประดับ ๓. เครื่องเจียระไนแก้วโป่งข่าม ๔. เครื่องตีหัวแหวนและเครื่องประดับ ๒.๔ วิธีการถ่ายทอดของภูมิปัญญาท้องถิ่น.ใช้การสอนโดยการอธิบาย,แนะนำ,สาธิตและหัดทำด้วยของจริง ๒.๕ ขั้นตอนการถ่ายทอดของภูมิปัญญาท้องถิ่น ๑. สอนโดยการอธิบายให้รู้จักคุณสมบัติและชนิดของแก้วโป่งข่าม ๒. สอนและแนะนำให้รู้จักกับอุปกรณ์ที่ต้องใช้แต่ละชนิด ๓. สาธิตด้วยการทำให้ดูแต่ละขั้นตอน ๔. ให้นักเรียนทดลองทำแต่ละขั้นตอน ๕. สอนให้รู้จักวิธีการทางการตลาด ๒.๖ ประโยชน์/คุณค่าของภูมิปัญญาและของผลงาน ประโยชน์ของผลงานคือการได้ถ่ายทอดองค์ความรู้เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้นำไปใช้ประโยชน์สืบทอดต่อไปคุณค่าของภูมิปัญญาคือได้ถ่ายทอดองค์ความรู้ให้เยาวชนหรือประชาชนที่สนใจ

หัตถกรรม
เลขที่ ๓๐ หมู่ที่/หมู่บ้าน

ลำปาง 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:32
1. ชอเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์จาก 0861946655 เป็น 0987853217
2. Location ช่วยเพิ่มคำว่า ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง 52160