วัดปลักแรด
เสนอโดย ราชบุรี วันที่ 10 ตุลาคม 2555
อนุมัติโดย ราชบุรี วันที่ 26 ตุลาคม 2564
จังหวัด : ราชบุรี
0 1233
รายละเอียด

วัดปลักแรด ตั้งอยู่ หมู่ที่ ๔ ตำบลเบิกไพร อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี หมายเลขโทรศัพท์ ๐๓๒ – ๒๑๐๒๔๖

วัดปลักแรด จัดตั้งเมื่อ พ.ศ. ๒๔๗๕ สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย แต่เดิมวัดปลักแรด ตั้งอยู่ใกล้กับที่ตั้งในปัจจุบันนี้ ซึ่งติดกับท่าควาย ต่อมาถูกน้ำในแม่น้ำแม่กลองกัดเซาะตลิ่งพังเข้ามาหาวัดเรื่อย ๆ จึงขยับขยายไปตั้งอยู่ที่บริเวณคลองวัดร้างทางฝั่งขวาของคลอง ในที่สุดต้องย้ายวัดอีกครั้ง จึงได้ย้ายวัดมาตั้งในสถานที่ปัจจุบัน

วัดปลักแรดได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ พ.ศ. ๒๕๑๗ ภายในวัดมีวิหารหลวงพ่อบ้านแหลม(จำลอง) สร้างในปี พ.ศ. ๒๕๐๔ ซึ่งทางวัดได้จัดงานปิดทองหลวงพ่อบ้านแหลมประจำปีทุกปี ปัจจุบันมีพระครูเกษมปัญญาพิสุทธิ์ (หลอด เขมจาโร) เป็นเจ้าอาวาส

หมู่ที่/หมู่บ้าน 4
ตำบล เบิกไพร อำเภอ บ้านโป่ง จังหวัด ราชบุรี รหัสไปรษณีย์ 70110