วัดมหาทลาย
เสนอโดย kosinanon วันที่ 16 ตุลาคม 2555
อนุมัติโดย พระนครศรีอยุธยา วันที่ 16 ตุลาคม 2555
จังหวัด : พระนครศรีอยุธยา
0 3080
รายละเอียด

วัดมหาทลายตั้งอยู่ทางด้านทิศเหนือภายในสนามกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หมู่ที่ 6 ตำบล

ไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

สภาพปัจจุบันวัดมหาทลายเหลือหลักฐานซึ่งสันนิษฐานว่าเป็นวิหารก่อด้วยอิฐถือปูนมีแผนผังเ

ป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาด 7.60X10 เมตร สร้างขึ้นในสมัยอยุธยาตอนปลาย ราวพุทธศตวรรษ

ที่ 22-23 กรมศิลปากร ได้ขึ้นทะเบียนวัดมหาทลายเป็นโบราณสถาน เมื่อปี พ.ศ.2546 ปัจจุบัน

องค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและสำนักศิลปากรที่ 3 พระนครศรีอยุธยา ได้ทำการ

ปรับภูมิทัศน์รอบพื้นที่โบราณสถานและบูรณปฏิสังขรณ์วิหารเพื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิง

ประวัติศาสตร์

โดย...วัฒนธรรมอำเภอพระนครศรีอยุธยา

สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

หมู่ที่/หมู่บ้าน 6 ถนน แยกวัดพระญาติการาม-วัดใหญ่ชัยมงคล
ตำบล ไผ่ลิง อำเภอ พระนครศรีอยุธยา จังหวัด พระนครศรีอยุธยา
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง ผู้อำนวยการอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา
ชื่อที่ทำงาน อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา
เลขที่ 196 หมู่ที่/หมู่บ้าน 4 ถนน คลองท่อ (คลองฉะไกรใหญ่)
ตำบล ประตูชัย อำเภอ พระนครศรีอยุธยา จังหวัด พระนครศรีอยุธยา รหัสไปรษณีย์ 13000