บะหมี่เป็ดตุ๋น ศิริวัฒน์ หาดใหญ่
รายละเอียด

ร้านนี้มีชื่อเสียงมานาน เป็นร้านหมี่เป็ด ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 22/1บนถนนเทพสงเคราะห์ อยู่ตรงข้ามร้านข้าวมันไก่คลองเตย อำเภอหาดใหญ่ และขายกันมานานแล้ว เมื่อก่อนตั้งร้านอยู่ที่ตลาดกิมหยง บะหมี่เป็ดตุ๋น "ศิริวัฒน์" เปิดขายตั้งแต่เวลา 11.00 -14.00 น. และอีกช่วงเวลาประมาณ17.00 น. - 22.00 น.

เคล็ดลับความอร่อยของ บะหมี่เป็ดตุ๋น ศิริวัฒน์ ต้องเป็นที่น้ำซุปที่เข้มข้น เคี่ยวจนได้รสชาติหวานของน้ำซุป จึงทำให้ บะหมี่เป็ด รสชาติอร่อย แต่ที่ขาดไม่ได้ที่จะต้องพูดถึงนั่นก็คือ ตัวเส้นบะหมี่ เนื้อนุ่มมาก และ เลือดเป็ด หรือเลือดไก่ อร่อยกว่าที่อื่นๆ ที่เคยรับประทานมา แต่หัวใจสำคัญของ บะหมี่เป็ดตุ๋น ของร้าน ศิริวัฒน์ การตุ๋นเป็ดของที่นี่ ตุ๋นจนเครื่องปรุงเข้าไปอยู่ในเนื้อเป็ด รสชาติพอเหมาะ ไม่เค็มเกินไป ซึ่งบางร้านเนื้อเป็ดค่อนไปทางเค็ม นอกจากนี้ การตุ๋นเป็ดของที่นี่ จะไม่ตุ๋นจนเนื้อเปื่อยจนเละ แต่จะตุ๋นให้พอเหมาะ เนื้อไม่และ แต่ก็ไม่เหนียวจนเคี้ยวยาก บะหมี่เป็ดตุ๋นร้านนั้นอร่อย แทบจะไม่ต้องปรุงรส หรือเครื่องปรุง ประเภท น้ำตาล พริกน้ำส้ม หรือน้ำปลาอีกเลย เพราะรสชาติมันพอดีแล้ว ไม่ต้องใส่เครื่องปรุง

สำหรับเมนู บะหมี่เป็ดตุ๋น ที่ร้าน "ศิริวัฒน์" มีให้เลือกหลายหลาย เช่น บะหมี่รวมมิตร 35-45 บาท เกาเหลารวมมิตร 40 บาท บะหมี่น่องเป็ด 50-60 บาท และบะหมี่เป็ดตุ๋น 40- 50บาท

บะหมี่เป็ดตุ๋น ศิริวัฒน์
ถนน ละหม้ายสงเคราะห์
ตำบล หาดใหญ่ อำเภอ หาดใหญ่ จังหวัด สงขลา