ร่วมแสดงความคิดเห็นกับเรา
ขอขอบคุณสำหรับการเยี่ยมชมเวบไซต์ m-culture.in.th

เราได้จัดทำแบบสำรวจแบบง่ายๆ เพื่อจะ
ได้ทราบถึงสิ่งที่ผู้เยี่ยมชมเวบไซต์เรา
ชอบและให้เราได้เรียนเกี่ยวกับคุณมากขึ้น
 
ละติจูด (รุ้ง) : N 13° 45' 33.8832"
13.759412
ลองจิจูด (แวง) : E 100° 29' 42.342"
100.495095
เลขที่ : 168041
ค่ายมวยส.วรพิน
เสนอโดย ศูนย์ข้อมูลกลาง วันที่ 13 พฤศจิกายน 2555
อนุมัติโดย ศูนย์ข้อมูลกลาง วันที่ 13 พฤศจิกายน 2555
จังหวัด : กรุงเทพมหานคร
0 2037
รายละเอียด

ค่ายมวย ส.วรพิน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2525 โดยชื่อของค่ายมวยมาจากผู้ก่อตั้งคือ คุณสุรพล (ส.) และ ภรรยา คุณวรพิน รังษีกุลพิพัฒน์ (วรพิน) ซึ่งได้ร่วมกันก่อตั้งค่ายมวยเล็กๆ ในนาม ส.วรพิน เริ่มแรกนั้นมีนักมวยในค่ายเพียง 2 คน แต่ด้วยใจรักและความมุ่งมั่นอดทนจึงทำให้ค่ายมวย ส.วรพินประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักเรื่อยมา โดยเฉพาะเมื่อ ราชศักดิ์ ส.วรพินได้ครองตำแหน่งนักมวยแชมป์เปียนเข็มขัด 3 เส้น คนแรกของค่ายจากเวทีราชดำเนิน ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาค่ายมวย ส.วรพินก็ได้สร้างนักมวยแชมป์เปียนขึ้นอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ สรรเพชร ส.วรพิน /เกรียงไกรส.วรพิน(แชมป์เปียนเข็มขัด 3 เส้นของเวทีราชดำเนินและเวทีลุมพินี) รวมถึงนักชกจากต่างประเทศ เช่น เฟบริก ส.วรพิน(ชาวฝรั่งเศส ) / เค ส.วรพิน(ชาวฮ่องกง ) เป็นต้น หรือแม้กระทั่งนักมวยหญิง เนียม ส.วรพิน(ชาวไอร์แลนด์) ก็ได้ครองแชมป์มวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทยปี 2546 นอกจากนี้ค่ายมวย ส.วรพินยังประสบความสำเร็จอย่างสูงในการส่งเสริมและผลักดันนักมวยสากลสู่ระดับโลก โดยมี 4 พี่น้องรัตนพล ส.วรพินอดีตแชมป์เปียนรุ่น 105 ปอนด์ (IBF), รัตนชัย ส.วรพินแชมป์รุ่น 118 ปอนด์ (WBO), ไก่ชน ส.วรพินแชมป์รุ่น 108 ปอนด์ (WBO.Pan) และโกศล ส.วรพิน 126 ปอนด์ และอีกหลายๆคน นับว่า ส.วรพินเป็นค่ายมวยไทยในตำนานที่สร้างนักชกที่เก่าแก่ที่สุดค่ายหนึ่ง

ปัจจุบันค่ายมวย ส.วรพินได้เปิดสอนมวยไทยแก่ผู้ที่สนใจทั่วไปทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยมีผู้ฝึกสอนที่เป็นแชมป์เปียนมวยไทยในอดีตและอดีตนักมวยไทยชื่อดังซึ่งจะถ่ายทอดศิลปะมวยไทยได้อย่างถูกวิธีและมีมาตรฐานการฝึกเดียวกัน ซึ่งทางค่ายมวยเองเห็นว่านอกจากจะดำเนินการในรูปแบบธุรกิจแล้ว ยังได้อนุรักษ์ สืบสานและถ่ายทอดศิลปะการต่อสู่ที่ดีที่สุดของบรรพษุรุษ ทั้งยังสามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้สำหรับป้องกันตัวและช่วยเหลือผู้อื่นได้และเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงด้วย โดยเปิดทำการ 2 แห่งคือ สาขาตลิ่งชัน (ซ.สวนผัก) และสาขาบางลำพู (ถนนข้าวสาร)

สถานที่ตั้ง
เลขที่ 13 ซอย ตรอกกษาปณ์ ถนน จักรพงษ์
อำเภอ เขตพระนคร จังหวัด กรุงเทพมหานคร
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง อรวินท์ เมฆพิรุณ อีเมล์ orrawin@gmail.com
แสดงความคิดเห็น
โปรด เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการแสดงความคิดเห็น

ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น
ข้อมูลที่แสดงในระบบนี้ จัดเก็บโดยนักวิชาการวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม หากมีข้อเสนอแนะหรือข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อวัฒนธรรมจังหวัด
       ข้อมูลนี้เป็นประโยชน์หรือไม่