วัดพรหมสุวรรณ
เสนอโดย napaporn วันที่ 23 พฤศจิกายน 2555
อนุมัติโดย ฉะเชิงเทรา วันที่ 26 พฤศจิกายน 2555
0 332
รายละเอียด

วัดพรหมสุวรรณ ตั้งอยู่ ณ บ้านคลองนา หมู่ที่ ๒ ตำบลคลองนา อำเภอเมืองฉะเชิงเทราจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นวัดราษฎร์ สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย จัดตั้งเมื่อปี พ.ศ. ๒๔๕๘ มีเนื้อที่ในการสร้างวัด จำนวน ๑๗ ไร่ ๓ งาน ๙ ตารางวา ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ ๑๖ สิงหาคม ๒๕๐๐เขตวิสุงคามสีมากว้าง ๓๐ เมตร ยาว ๖๐ เมตร

วัดสุวรรณาราม ได้มีการจัดกิจกรรมอบรมคุณธรรม จริยธรรม ให้เด็ก เยาวชน ประชาชนอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ โดยมีโครงการอุปสมบทและบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อนเป็นประจำทุกปีมีการจัดการเรียน การสอน ธรรม-บาลี เป็นศูนย์รวมของชุมชนคลองนา และชุมชนใกล้เคียง ในการประกอบพิธีกรรมทางศาสนา และกิจกรรมทางวัฒนธรรม ประเพณี ของท้องถิ่น

ปัจจุบันมี พระครูวินัยธร โสรัจจะ ดำรงตำแหน่ง เจ้าอาวาสวัดพรหมสุวรรณทำหน้าที่ในการบริหารและปกครองวัด

ศาสนสถาน วัด
เลขที่หมู่ที่/หมู่บ้าน ๒ บ้านคลองนา
อำเภอ เมืองฉะเชิงเทรา จังหวัด ฉะเชิงเทรา
(บุคคล/หน่วยงาน/หนังสือ/เอกสาร)
บุคคลอ้างอิง พระครูวินัยธร โสรัจจะ