รายละเอียด
ชื่อสถานที่ ลานจัดกิจกรรมศาลากลางจังหวัดสุโขทัย สถานที่ตั้ง อยู่ติดกับแม่น้ำยม บริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดสุโขทัย ถ.นิกรเกษม ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย ประวัติความเป็นมา/ ตำนานที่เกี่ยวข้อง ลานจัดกิจกรรมศาลากลางจังหวัดสุโขทัย อยู่บริเวณด้านหน้าพระบรมราชุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 และอยู่ด้านข้างของศาลพระแม่ย่า เป็นลานกลางแจ้ง ปูพื้นด้วยบล็อกปูถนน เป็นลานใช้จัดกิจกรรม จัดงานประเพณีและเทศกาลที่สำคัญ ของหน่วยงานราชการและประชาชนในจังหวัดสุโขทัย ประโยชน์ใช้สอย 1. ใช้จัดแสดงงานประเพณีและเทศกาลที่สำคัญของจังหวัดสุโขทัย 2. เป็นสถานที่จัดงานและกิจกรรมของประชาชนชาวสุโขทัย ลักษณะของสถานที่ ลานกลางแจ้ง ปูพื้นด้วยบล็อกปูถนน และมีเวทีใช้ในการแสดง กลุ่มคนที่ใช้ ผู้จัดงาน หน่วยงานราชการ และประชาชนชาวสุโขทัย
ศาลากลางจังหวัดสุโขทัย
อำเภอ เมืองสุโขทัย จังหวัด สุโขทัย
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง ศาลากลางจังหวัดสุโขทัย