มูลนิธิประชาสุขสันติ์
รายละเอียด
มูลนิธิประชาสุขสันต์ ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านกล้วย อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ผู้ก่อตั้งมูลนิธิคือพระครูสุเมธาธิบดี ( ทตตสุทธิเถระ ) โดย ฯพณฯ ศ.สัญญา ธรรมศักดิ์ เป็นผู้ยื่นก่อตั้ง มีคณะกรรมการและคณะพุทธบริษัทมากมายรวมกันดำเนินการ การก่อนตั้งมูลนิธิฯมีจุดประสงค์เพื่อเพาะนิสัยให้ทุกคนมีจิตใจจงรักภักดีต่อ ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ให้ผู้ยากไร้ได้มีปัจจัยสี่ตามสมควรแก่อัตภาพ ส่งเสริมการศึกษาของผู้ยากไร้ให้มีความสามารถในการประกอบสัมมาอาชีพดีขึ้น ปรับปรุงคุณภาพของบุคคลในชาติให้เป็นพลเมืองดี ทางมูลนิธิฯ มีการจัดฝึกอบรมการปฏิบัติธรรมให้กับชาวบ้านและผู้ที่สนใจ จัดแสดงพิพิธภัณฑ์วิถีชีวิต ประเพณีและวัฒนธรรมของชาวไทยพวน ตั้งและดูแลศูนย์ศิลปาชีพประชาสุขสรรค์ จัดแสดงอนุสรณ์สถาน และพิพิธภัณฑ์ชีวิตพระสุเมธาธิบดี