วัดโขงเจียม
รายละเอียด
วัดโขงเจียม ตั้งอยู่ที่บ้านด่านเก่า ตำบลโขงเจียม อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี ตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ.2392 เดิมชาวบ้านเรียกว่าวัดบ้านเก่าตามชื่อของหมู่บ้าน ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น วัดด่านปากมูล โดยรวมชื่อหมู่บ้านและแม่น้ำเข้าด้วยกัน ใน พ.ศ. 2482 จึงได้เปลี่ยนชื่อเป็นวัดโขงเจียมตามชื่ออำเภอโขงเจียม ริมตลิ่งบริเวณวัดโขงเจียม มีศาลาพักริมฝั่งปากแม่น้ำมูลเป็นจุดชมวิวแม่น้ำสองสีได้อย่างชัดเจนและใกล้ชิดที่สุด เนื่องจากเป็นบริเวณที่แม่น้ำ 2 สาย คือ แม่น้ำโขงสีปูนและแม่น้ำมูลสีครามไหลมาบรรจบกัน และตลอดแนวลาดริมตลิ่งข้างวัดเรื่อยไปจนถึงสวนสาธารณะก็สามารถและเห็นแม่น้ำสองสีได้ชัดเจนเช่นกัน
หมู่ 1
เลขที่ บ้านด่านเก
บุคคลอ้างอิง วัดโขงเจียม
เลขที่ หมู่ 1 หมู่ที่/หมู่บ้าน บ้านด่านเก่า