เอกสาร ศรีซะนวนไซเซียงเหมี้ยง
รายละเอียด
เอกสารศรีซะนวนไซเซียงเหมี้ยง เป็นเอกสารที่นายจำเนียร ปภานิธิสกุล หรือลุงพาว ได้คัดลอกเรื่องราวจากหนังสือแผ่นพับใบลาน ซึ่งบันทึกเป็นภาษาไทพวน (ไทเดิม-ไทน้อย) โดยนายจำเนียร ได้คัดลอกไว้ในสมุด พร้อมแปลเป็นภาษาไทย ไว้บรรทัดด้านล่างด้วย เพื่อให้คนรุ่นหลังได้เข้าใจ
เอกสารหนังสือ
ตลาดเก้าห้อง
อำเภอ บางปลาม้า จังหวัด สุพรรณบุรี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง นายจำเนียร ปภานิธิสกุล
เลขที่ ตลาดเก้าห้