หลวงพ่อปิดเคราะห์
รายละเอียด
หลวงพ่อปิดเคราะห์  เป็นชื่อที่ชาวบ้านเรียกกัน  อันเนื่องมาจากลักษณะ ขององค์พระ  ที่ยกพระหัตถ์ขึ้นปิดหูสองข้างหลับตาทั้งสองข้าง  ริมฝีปากปิดสนิท  เหมือนกับปิดไตรทวาร  จนเป็นเหตุให้มีบางคนเชื่อว่า  “ท่านมีความศักดิ์สิทธิ์ช่วยปิดเคราะห์ได้” แต่เดิมประดิษฐานในบริเวณสวนป่าในอาณาบริเวณเขตสังฆาวาส  ซึ่งอยู่ใกล้กับเขตกุฏิที่อยู่ของพระภิกษุ – สามเณร     เนื่องจากมีประชาชนซึ่งมีความศรัทธาและมีความเชื่อว่า ท่านศักดิ์สิทธิ์ มากราบไหว้ขอพร  ปรากฏตามคำบอกเล่าว่า   สำเร็จตามประสงค์หลายราย มาแก้บนกันบ้างมาขอพรใหม่กันบ้าง  ทางวัดจึงเห็นว่าสถานที่ตั้งไม่เหมาะสมต่อการมากราบไหว้ของประชาชนทั้งใกล้เคียงและต่างจังหวัด  จึงได้อาราธนาท่านขึ้นไปประดิษฐานไว้ด้านบนภายในพระตำหนักสมเด็จพระนเรศวรมหาราช  ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระรูปของสมเด็จพระนเรศวรและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันศักดิ์สิทธิ์และสวยงามของวัดดอนเจดีย์
วัดดอนเจดีย์ หมู่ 5
ตำบล ดอนเจดีย์ อำเภอ ดอนเจดีย์ จังหวัด สุพรรณบุรี
เลขที่ วัดดอนเจดี