หอศิลป์อนุสรณ์ สุรพล สมบัติเจริญ
เสนอโดย ศูนย์ข้อมูลกลาง วันที่ ไม่ระบุ
อนุมัติโดย สุพรรณบุรี วันที่ 4 มีนาคม 2556
0 1768
รายละเอียด

หอศิลป์อนุสรณ์สุรพล สมบัติเจริญ สร้างขึ้นโดยลูกหลานและแฟนเพลงของสุรพล สมบัติเจริญ ผู้เป็นราชาเพลงลูกทุ่งของเมืองไทย ณ บริเวณหน้าบ้านขุนช้าง วัดป่าเลไลยก์ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี รูปปั้นของสุรพล สมบัติเจริญ ย้ายมาจากหอระฆัง วัดไชนาวาส จังหวัดสุพรรณบุรี ลักษณะอาคารของหอศิลป์คล้ายศาลขนาดไม่ใหญ่นัก ตรงกลางมีรูปถ่ายกรอบทองติดกับฝาผนัง ด้านหลังเป็นรูปอยู่ในชุดเครื่องแบบทหารอากาศยศพันจ่าอากาศโท ด้านหน้ามีรูปปั้นครึ่งตัวสองรูป และมีรูปยืนสวมสูทสากลจับไมโครโฟนที่เป็นไมค์ยืนร้องเพลง หอศิลป์แห่งนี้ เปิดให้ประชาชนทั่วไปและแฟนเพลงเข้าเยี่ยมชมและระลึกถึงราชาเพลงลูกทุ่งในอดีตที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของไทยคนหนึ่ง

วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร ถนนมาลัยแมน
วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร
ตำบล รั้วใหญ่ อำเภอ เมืองสุพรรณบุรี จังหวัด สุพรรณบุรี รหัสไปรษณีย์ 72000