บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ
รายละเอียด
เป็นแหล่งน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่สาธารณะตำบลเดิมบาง ตำบลปากน้ำ และตำบลหัวเขาอำเภอเดิม บางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี และพื้นที่ด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบึงฉวากอยู่ในเขตตำบลบ้านเชี่ยน อำเภอหัน คา จังหวัดชัยนาท มีความกว้างเฉลี่ย 413 เมตรยาว 6.5 กิโลเมตร ลึก 2.5 เมตร ความยาวโดยรอบบึงประมาณ 15 กิโลเมตร รวมพื้นที่ประมาณ 1,550 ไร่ กักเก็บน้ำได้ประมาณ 10 ล้านลูกบาศก์เมตร บึงฉวากเป็นแหล่งเก็บน้ำ แหล่ง เพาะพันธุ์สัตว์น้ำ แหล่งอนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำ แหล่งอนุรักษ์สัตว์ปีกแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจทาง ธรรมชาติที่สวยงาม มีศาลาพักร้อนสถานแสดงพันธุ์สัตว์นํ้ามีปลาสวยงามหลากหลายชนิด บ่อจระเข้กรงนกขนาดใหญ่ กรงเสือ กรงนกน้ำกรงสัตว์ปีกโรงเลี้ยงแมลง นกกระจอกเทศ ไก่ฟ้า อุทยานผักพื้นบ้าน สนามเด็กเล่น ร้านสหกรณ์บึง ฉวาก และมีรถพ่วงให้บริการแก่นักท่องเที่ยวเพื่อชมบริเวณโดยรอบบึง
อำเภอ เดิมบางนางบวช จังหวัด สุพรรณบุรี
เลขที่ บึงฉวากเฉล