สะพานข้ามแม่น้ำท่าจีนวัดสวนหงส์
เสนอโดย ศูนย์ข้อมูลกลาง วันที่ ไม่ระบุ
อนุมัติโดย สุพรรณบุรี วันที่ 4 มีนาคม 2556
0 2408
รายละเอียด

สะพานข้ามแม่น้ำท่าจีนวัดสวนหงส์ ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำท่าจีนหน้าวัดสวนหงส์ อยู่ตรงข้ามตลาดบางปลาม้า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบุรี เนื่องจากมีการจัดงานแข่งเรือยาวประเพณีเป็นประจำทุกปี วัดสวนหงส์เป็นที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของจังหวัดสุพรรณบุรี นอกจากเป็นจุดชมการแข่งขันเรือยาวแล้ว ทางเจ้าอาวาสได้เก็บสะสมเรือชนิดต่างๆ ที่ได้พบเห็นมาไว้ในวัดได้ มากกว่า 70 ลำ เมื่อถึงเทศกาลดังกล่าวจะมีประชาชนทั้งในท้องถิ่นหรือนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก

วัดสวนหงส์
ตำบล โคกคราม อำเภอ บางปลาม้า จังหวัด สุพรรณบุรี
เลขที่ วัดสวนหงส์