นางจำปี สุขกสิ
รายละเอียด
นางจำปี สุขกสิ เป็นเจ้าของกุ้งแห้งป้าแจ๋ว ที่อยู่ปัจจุบัน สถานที่ผลิตและจำหน่าย 81 ถนนตราด-แหลมงอบ ตำบลหนองเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดตราด 23000 เบอร์โทร. 039-542161 เกิด เกิด 10 ตุลาคม พศ. 2495 อายุ 60 ปี สัญชาติ ไทย ความสำคัญต่อด้านวัฒนธรรม ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน กุ้งแห้ง ปลาเค็ม น้ำพริกปลาข้าวสาร ผลงาน กุ้งแห้งป้าแจ๋ว ปลาเค็ม น้ำพริกปลาข้าวสาร รางวัลที่ได้รับ OTOP การถ่ายทอด/ผู้สืบทอด เป็นภูมิปัญาชาวบ้านที่ใช้ในการเก็บ หรือถนอมอาหารให้อยู่ได้นาน เผื่อ ใช้ในการบริโภค เช่น กุ้ง ปลา ปลาหมึก ชนิดต่างๆ หลังจากนั้นได้มีการ ปรุงรสให้สินค้ามีความหลากหลายมากขึ้นเพื่อให้ถูกใจลูกค้า เพื่อเพิ่ม ยอดขาย จำหน่ายโดยกลุ่แม่บ้านเกษตรกรหนองคันทรง
ปราชญ์ชาวบ้าน
เลขที่ 81 ถนนตราด-แหลมงอบ
ตำบล หนองเสม็ด อำเภอ เมืองตราด จังหวัด ตราด
บุคคลอ้างอิง นางจำปี สุขกสิ