นายกีรติ เตียวเจริญ (เจ้าของโรงงานน้ำปลารุ่นที่ 2) เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2505 อายุ 59 ปี สัญชาติ ไทย ซึ่งเป็นบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านในการทำน้ำปลา จนได้รับรางวัล ซึ่งสถานที่ตั้งของโรงงานเดิมตั้งอยู่ที่เกาะช้าง ตั้งแต่เมื่อปี 2505 และได้ทำการย้ายมาที่ตั้งปัจจุบันคือ 81 ถนนตราด-แหลมงอบ ตำบลหนองเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดตราด 23000 เมื่อปี 2522 เป็นต้นมา โดยวัตถุดิบหลักที่ใช้ก็คือปลากระตัก ซึ่งปัจจุบันหายากและขาดแคลน จึงทำให้มีราคาแพง ส่งผลทำให้ต้นทุนเพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย สำหรับการสืบทอดต่อต้องขึ้นอยู่กับความเป็นไปได้ของตลาดน้ำปลาในอนาคต