ปลาวง เป็นอาหารชนิดหนึ่งที่ได้จากการถนอมอาหารประเภทตากแห้ง ซึ่งปลาวงเป็นคำเรียกอาหารประเภทนี้ตามลักษณะของการจัดเรียงที่วางปลาเป็นวง แท้จริงแล้วปลาวงดังกล่าวคือปลากระเบนขนาดเล็ก ชาวบ้านจะนำปลากระเบนที่จับได้มาแล่ให้บาง ก่อนจะนำไปตาก และนำมาเรียงกันในลักษณะเป็นวงในตะแกรง นำไปตากแดดให้แห้ง รสชาติจะค่อนข้างจืด เนื่องจากไม่ได้ผสมเกลือหรือเครื่องปรุงใด ๆ เมื่อจะรับประทานให้นำไปทอดให้กรอบเหลือง โดยปลาวงของจังหวัดตราดมีค่อนข้างมากและเป็นสินค้าสำคัญอย่างหนึ่งของเมืองตราด ที่นักท่องเที่ยวนิยมซื้อกลับไปรับประทานและเป็นของฝากอยู่เสมอ