"หนังปลากรอบ คือ อาหารที่ได้จากการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เกิดความหลากหลาย โดยนำหนังปลามาล้างให้สะอาด หมักกับเกลือ อาจปรุงรสด้วยเครื่องปรุงรสอื่น เช่น ซีอิ๊ว กระเทียม พริกไทย โดยอาจทอดก่อนบรรจุหรือชุบแป้งก่อนนำไปทอด หรืออาจนำไปตากแห้งแล้วอาจทอดก่อนขาย
ซึ่งตราดเป็นแหล่งจับปลาและสัตว์ทะเลสำคัญของไทย โดยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ประเภทหนังปลากรอบ เป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคที่จะมีโอกาสได้ซื้อสินค้าที่หลากหลายขึ้น"