แหลมศอก
เสนอโดย ศูนย์ข้อมูลกลาง วันที่ ไม่ระบุ
อนุมัติโดย ตราด วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565
0 1464
รายละเอียด

แหลมศอก ตั้งอยู่ที่ตำบลอ่าวใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดตราด เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจแห่งหนึ่งในจังหวัดตราด จุดเด่นของแหลมศอกคือ เป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมาก มีหมู่บ้านชาวประมงที่น่าสนใจ คือ หมู่บ้านแหลมหิน และหมู่บ้านอ่าวช่อ แหลมศอกยังเป็นที่ตั้งของศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ พระราชบิดาแห่งราชนาวีไทย และเป็นที่เคารพสักการะของชาวจังหวัดตราด นอกจากนี้ยังสามารถเที่ยวชมและชิมผลไม้ในสวนผลไม้ ชมการเพาะเลี้ยงปูนิ่ม สถานเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง กิจกรรมกลุ่มแม่บ้านเกษตร และการนั่งเรือชมผืนป่าชายเลนบ้านเปร็ด ที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งทางชุมชนได้ร่วมกันดูแลอนุรักษ์เพื่อให้สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติของแหลมศอกดำรงอยู่อย่างยั่งยืน

แหลมศอก
แหลมศอก
ตำบล อ่าวใหญ่ อำเภอ เมืองตราด จังหวัด ตราด
เลขที่ แหลมศอก