ประภาคารแหลมงอบ
เสนอโดย ศูนย์ข้อมูลกลาง วันที่ ไม่ระบุ
อนุมัติโดย ตราด วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565
0 1679
รายละเอียด

ประภาคารแหลมงอบ ตั้งอยู่ที่อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด โโยอำเภอแหลมงอบเป็นอำเภอหนึ่งที่อยู่เลียบชายหาดของจังหวัดตราด มีท่าเทียบเรือขนาดใหญ่ ชื่อว่า ท่าเรือแหลมงอบ อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอแหลมงอบประมาณ 500 เมตร เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือโดยสารประจำทาง หรือเช่าเรือไปเที่ยวเกาะต่างๆ ได้ เช่น เกาะช้าง เกาะกระดาด เกาะกูด เกาะแรด ฯลฯ นอกจากนี้ที่แหลมงอบยังเป็นสถานที่สุดแผ่นดินชายฝั่งไทยทางภาคตะวันออกของประเทศไทย โดยมีจุดที่มองเห็นได้เด่นชัด และกลายเป็นสัญลักษณ์ของสถานที่แห่งนี้ คือประภาคารที่ตั้งตระหง่าอยู่บริเวณปลายแหลม นอกจากนั้น ที่นี่ยังเป็นแหล่งร้านขายของที่ระลึก และอาหารทะเล กะปิ น้ำปลา กุ้งแห้ง รวมทั้งงอบแบบต่างๆ อีกด้วย

จังหวัด ตราด