หาดบานชื่น
เสนอโดย ศูนย์ข้อมูลกลาง วันที่ ไม่ระบุ
อนุมัติโดย ตราด วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565
0 1857
รายละเอียด

หาดบานชื่น เป็นหาดทรายที่ขาวละเอียดที่สุดในจังหวัดตราด ตั้งอยู่ระหว่างกิโลเมตรที่ 59-60จากเมืองตราด โดยจะมีทางแยกเลี้ยวขวาประมาณ 3 กิโลเมตร เดิมชื่อหาดมะโร ต่อมาเจ้าของที่ดินได้บริจาคที่ดินบริเวณหน้าหาด จำนวน 14 ไร่เพื่อให้ทางจังหวัดพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเมื่อปี พ.ศ.2527 ซึ่งหาดบานชื่นเป็นหาดที่มีทรายละเอียด สามารถลงเล่นน้ำได้ มีบ้านพักริมชายหาด และมีหาดทรายใกล้เคียงเช่น หาดทรายงาม หาดจินดา หาดเพลิน เป็นต้น สำหรับกิจกรรมในบริเวณใกล้เคียง 1. เยี่ยมชมหมู่บ้านประมงบ้านไม้รูด บ้านคลองสน ซื้ออาหารทะเลสดจากเรือ 2. ศึกษาป่าชายหาดตามเส้นทาง 3. หาดเขาล้าน บริเวณศาลาราชการุณย์

ตำบล ไม้รูด อำเภอ คลองใหญ่ จังหวัด ตราด
บุคคลอ้างอิง หาดบานชื่น
อำเภอ คลองใหญ่ จังหวัด ตราด