ร่วมแสดงความคิดเห็นกับเรา
ขอขอบคุณสำหรับการเยี่ยมชมเวบไซต์ m-culture.in.th

เราได้จัดทำแบบสำรวจแบบง่ายๆ เพื่อจะ
ได้ทราบถึงสิ่งที่ผู้เยี่ยมชมเวบไซต์เรา
ชอบและให้เราได้เรียนเกี่ยวกับคุณมากขึ้น
 
ละติจูด (รุ้ง) : N 13° 5' 27.78"
13.09105
ลองจิจูด (แวง) : E 100° 0' 45.54"
100.01265
เลขที่ : 171549
ท้องม้วนกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรโพธ์พระพัฒนา
เสนอโดย MoCSpecial วันที่ 30 พฤศจิกายน 2555
อนุมัติโดย ศูนย์ข้อมูลกลาง วันที่ 30 พฤศจิกายน 2555
จังหวัด : เพชรบุรี
0 1426
รายละเอียด

ท้องม้วนกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรโพธ์พระพัฒนา ได้รับการสนับสนุนโดยสำนักงานเกษตรอำเภอเมืองพชรบุรี สำนักงานเกษตรจังหวัดเพชรบุรี กรมสงเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ก่อตั้งกลุ่มมากว่า 20 ปี ปัจจุบันมีสมาชิก ประมาณ 10 คน วัตถุดิบในการทำ 1. แป้งมันผสมแป้งข้าวเจ้า 2. น้ำตาลโตนด 3. กะทิ 4. งาดำ 5. ไข่ไก่หรือไข่เป็ด 6. เตาไฟฟ้าสำหรับทำทองม้วน ขั้นตอนการทำ 1.นำแป้ง น้ำตาล กะทิ มาผสมกัน 2. นวดให้เข้ากันถาแห้งเกินไปเต็มกะทิแต่ไม่ควรให่เหลวจนเกินไป 3. ตักใส่ถ้วยสำหรับจะใส่ในแผ่นพิมพ์ขนมทองม้วนแล้วเติมงาลงไป 4.รอจนกว่าขนมจะเหลืองแล้วนำมาม้วนหรือพับ 5. บรรจุใส่หีบห่อเพื่อจำหน่าย

สถานที่ตั้ง
บ้าน
เลขที่ 1 หมู่ที่/หมู่บ้าน 1
ตำบล โพพระ อำเภอ เมืองเพชรบุรี จังหวัด เพชรบุรี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง นางปรัศนีย์ ทองลอย
จังหวัด เพชรบุรี
แสดงความคิดเห็น
โปรด เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการแสดงความคิดเห็น

ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น
ข้อมูลที่แสดงในระบบนี้ จัดเก็บโดยนักวิชาการวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม หากมีข้อเสนอแนะหรือข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อวัฒนธรรมจังหวัด
       ข้อมูลนี้เป็นประโยชน์หรือไม่