วัดบ่อหลวง
รายละเอียด

วัดบ่อหลวง ตั้งอยู่เลขที่ ๕๘ บ้านบ่อหลวง หมู่ที่ ๑๑ ต.หัวสะพาน อ.เมืองเพชรบุรี จ.เพชรบุรี สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ ๑๐ ไร่ ๓ งาน ๒๐ ตารางวา อาณาเขตจดที่ดินเอกชนทั้ง ๔ ทิศ หอสวดมนต์ กว้าง ๘ เมตร ยาว ๒๔ เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๔๑ กุฏิสงฆ์ครึ่งตึกครึ่งไม้ ๒ หลัง วิหาร เป็นอาคารไม้ สูง ๓ ชั้น ศาลาบำเพ็ญกุศล สร้างด้วยคอนกรึตเสริมเหล็ก ๑ หลัง วัดบ่อหลวง ตั้งเมื่อวันที่ ๑๐ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๔๑ การบริหารการปกครอง มีเจ้าอาวาสคือ พระอธิการน้อย สุภโร พ.ศ.๒๕๔๒ ปัจจุบันคือ พระพิศิษฐ์ ฐิตญาโณ มีพระจำพรรษา ๓ รูป บริเวณวัดมีต้นมะขามขนาดใหญ่มีศาลหลวงพ่อมะขามเฒ่าตั้งอยู่บนหิน ๑๐๐๐ ปี และมีหอระฆังเก่าแก่ด้านล่างของหอระฆังมีกลองขนาดใหญ่แขวนอยู่

บุคคลอ้างอิง พระพิศิษฐ์ ฐิตญาโณ
เลขที่ 58 หมู่ที่/หมู่บ้าน 11
ตำบล หัวสะพาน อำเภอ เมืองเพชรบุรี จังหวัด เพชรบุรี รหัสไปรษณีย์ 76000