วัดเฟื้อสุธรรม
รายละเอียด

วัดเฟื้อสุธรรม ชื่อเดิมชื่อวัดสวนทุ่ง เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่ตั้งอยู่คนละที่กับปัจจุบัน ต่อมาในสมัยพระครูวชิรธรรมโศภิต(หลวงพ่อสี) ชาวบ้านทุ่งเฟื้อกับชาวกระทุ่มลายได้ขออนุญาตหลวงพ่อสีย้ายวัดไปตั้งในเขตทุ่งเฟื้อ และเมื่อย้ายเสร็จแล้วได้ขออนุญาตตั้งชื่อใหม่ว่า "วัดเฟื้อสุธรรม" คำว่า "เฟื้อ" มาจาก ทุ่งเฟื้อ "สุธรรม" หมายถึง หลักคำสอนที่ดีงาม เมื่อรวมกันเป็น "วัดเฟื้อสุธรรม" หมายความว่า วัดที่มีหลักคำสอนที่ดีงามอันเอื้อเฟื้อต่อประชาชน ผู้สร้างวัดไม่สามารถระบุได้ว่าราเป็นผู้สร้าง แต่สันนิษฐานว่าพระอาจารย์แป๊ะร่วมกับชาวบ้านย้ายวัดจากที่เดิมเมื่อ พ.ศ. 2487

หมู่ที่/หมู่บ้าน หมู่ 6
ตำบล บางครก อำเภอ บ้านแหลม จังหวัด เพชรบุรี