วัดหนองหญ้าปล้อง
เสนอโดย pat วันที่ 24 ธันวาคม 2555
อนุมัติโดย ราชบุรี วันที่ 26 ตุลาคม 2564
จังหวัด : ราชบุรี
0 319
รายละเอียด

วัดหนองหญ้าปล้อง ตั้งอยู่เลขที่ ๑๓๖ บ้านหนองหญ้าปล้อง หมู่ ๘ ตำบลสวนกล้วย อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี รหัสไปรษณีย์ ๗๐๑๑๐

วัดหนองหญ้าปล้อง จัดตั้งเมื่อ พ.ศ. ๒๔๒๒ ได้รับพระราชวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ ๑๗ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๓๐ สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ ๑๐ ไร่ ๒ งาน ๒๐ ตารางวา อาณาเขต ทิศเหนือจดโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสวนกล้วย ทิศใต้ ทิศตะวันออกและทิศตะวันตกจดที่ดินเอกชน อาคารเสนาสนะประกอบด้วย อุโบสถ สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๒๘ ศาลาการเปรียญ สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๑๓ หอสวดมนต์ วิหาร ศาลาอเนกประสงค์ ศาลาบำเพ็ญกุศล ปัจจุบันมี พระครูสมุห์ สมหมาย ชยธมฺโม เป็นเจ้าอาวาส

เลขที่ ๑๓๖ หมู่ที่/หมู่บ้าน ๑๓๖ บ้านหนองหญ้าปล้อง หมู่ ๘
ตำบล สวนกล้วย อำเภอ บ้านโป่ง จังหวัด ราชบุรี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดราชบุรี
ตำบล หน้าเมือง อำเภอ เมืองราชบุรี จังหวัด ราชบุรี รหัสไปรษณีย์ 70000