วัดหนองกบ
เสนอโดย pat วันที่ 24 ธันวาคม 2555
อนุมัติโดย ราชบุรี วันที่ 26 ตุลาคม 2564
จังหวัด : ราชบุรี
0 683
รายละเอียด

วัดหนองกบ ตั้งอยู่เลขที่ ๑๐๔ บ้านหนองกบ หมู่ ๓ ตำบลหนองกบ อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี รหัสไปรษณีย์ ๗๐๑๑๐

วัดหนองกบ ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. ๒๔๓๘ ผู้บริจาคที่ดินให้สร้างวัด คือ นายบุญรอด ชื่อวัดตั้งตามชื่อหมู่บ้าน วัดหนองกบได้รับการบูรณะและพัฒนามาโดยตลอด ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๒๐ เขตวิสุงคามสีมา กว้าง ๒๔ เมตร ยาว ๕๐ เมตร สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ ๓๐ ไร่ ๒ งาน ๖๕ ตารางวา อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๑๖ ศาลาการเปรียญ สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๔๑ หอสวดมนต์ สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๓๑ กุฏิสงฆ์ ๓ หลัง ศาลาธรรมสังเวช ศาลาบำเพ็ญกุศล ฯลฯ ปัจจุบันมีพระครูนิติปุญโญภาส (บุญนำ) เป็นเจ้าอาวาส

วัดหนองกบ
เลขที่ ๑๐๔ หมู่ที่/หมู่บ้าน บ้านหนองกบ หมู่ ๓
ตำบล หนองกบ อำเภอ บ้านโป่ง จังหวัด ราชบุรี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดราชบุรี
ตำบล หน้าเมือง อำเภอ เมืองราชบุรี จังหวัด ราชบุรี รหัสไปรษณีย์ 70000