ประวัติพระภาวนาพรหมคุณ
เสนอโดย chamai วันที่ 26 ธันวาคม 2555
อนุมัติโดย สิงห์บุรี วันที่ 15 มกราคม 2556
จังหวัด : สิงห์บุรี
0 1514
รายละเอียด

พระภาวนาพรหมคุณ ( พระครูเมตตานุศาสน์ ฉายา จิตตปญโญ )

เจ้าอาวาสวัดกุฎีทอง

- นักธรรมเอก วัดกุฎีทอง ตำบลบางน้ำเชี่ยว อำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี

- เจ้าคณะอำเภอพรหมบุรี ระหว่าง พ.ศ. ๒๕๔๕ –พ.ศ. ๒๕๕๔

- ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอพรหมบุรี

- ประธานโครงการสร้างคนให้เป็นมนุษย์

- พระภาวนาพรหม ( วิ ) เมื่อวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๒

- นักเทศน์ นักปฏิบัติธรรม ถนัดสอนวิปัสสนากรรมฐาน

สถานะเดิม

ชื่อนายบุญช่วย นนทรี เกิดวัน 3ฯ3 ปีมะเมีย เกิดวันที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๔๗๓ บิดาชื่อ นายจัน นนทรี มารดาชื่อ นางสิน นนทรี บ้านเลขที่ ๑๗๙ หมู่ที่ ๓ ตำบลบางน้ำเชี่ยว อำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี

อุปสมบท

เมื่อ7ฯ8ปีขาล ตรงกับวันที่ ๒๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๔๙๓ ณ วัดอุตมพิชัย ตำบลบางน้ำเชี่ยว อำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี พระอุปัชฌาย์ คือ พระครูหอม วัดเก้าชั่ง ตำบลบ้านหม้อ อำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี

ได้รับการเลื่อนสมณศักดิ์เป็นพระภาวนาพรหมคุณ เมื่อวันที่

ความชำนาญการทางภูมิปัญญา

ด้านการก่อสร้าง การออกแบบแปลน แผนผังด้านศิลปกรรมการปั้น การเขียนลวดลาย

พระภาวนาพรหมคุณ รับใช้พระพุทธศาสนาด้วยความอุตสาหะ มีความเมตตาเป็นที่ตั้ง ทำให้ท่านเป็นพระที่มีลูกศิษย์เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะลูกศิษย์ที่ชอบปฏิบัติธรรม ท่านใช้สื่อในการสอน เช่น ซีดี ธรรมะ และมีสถานีวิทยุพระพุทธศาสนาในการเผยแพร่หลักคำสอนทางพระพุทธศาสนา

วัดกุฎีทอง
หมู่ที่/หมู่บ้าน บ้านบางน้ำเชี่ยว
พระภาวนาพรหมคุณ
บุคคลอ้างอิง พระภาวนาพรหมคุณ
ตำบล บางน้ำเชี่ยว อำเภอ พรหมบุรี จังหวัด สิงห์บุรี รหัสไปรษณีย์ 16120