วัดบางพลีน้อย
เสนอโดย pom pom วันที่ 31 มกราคม 2554
อนุมัติโดย สมุทรปราการ วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2555
จังหวัด : สมุทรปราการ
0 253
รายละเอียด

สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินที่ตั้งวัดมีเนื้อที่ 15 ไร่ 3 งาน 5 ตารางวา
มีที่ธรณีสงฆ์ จำนวน 2 แปลง เนื้อที่ 45 ไร่ 2 งาน 38 ตารางวา
ทิศเหนือ จดที่ดินเอกชน
ทิศใต้ จดที่ดินเอกชน
ทิศตะวันออก จดที่ดินเอกชนและคลองบางพลีน้อย
ทิศตะวันตก จดที่ดินเอกชน

วัดบางพลีน้อย ตั้งวัดเมื่อ พ.ศ. 2458 ไม่ปรากฏนามผู้สร้างและ
ผู้บริจาคที่ดิน ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2499
เขตวิสุงคามสีมา กว้าง 12 เมตร ยาว 24 เมตร รายนามเจ้าอาวาสวัดบางพลีน้อย
ความเป็นมาที่เริ่มมีเจ้าอาวาสปกครองของวัดบางพลีน้อย ตั้งแต่เริ่มตั้งวัดนั้น
ไม่สามารถสืบเรื่องราวได้ เนื่องจากไม่มีหลักฐานให้สืบได้แน่ชัด เท่าที่สืบได้
มีพระภิกษุที่ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสปกครองวัดมาแล้ว ตามลำดับดังนี้
1. พระอาจารย์ชุ่ม พ.ศ. 2430 – 2439
2. พระอาจารย์จ้อย พ.ศ. 2440 – 2447
3. พระอาจารย์กลั่น พ.ศ. 2448 – 2455
4. พระอธิการอ่อง พ.ศ. 2456 – 2465
5. พระครูแถบ ติกฺเขยฺโย พ.ศ. 2466 – 2504
6. พระครูประโชติ สารคุณ (หลวงพ่อฉิม) พ.ศ. 2505 – 2527
7. พระครูปลัดไวย์ ปญฺญาทีโป พ.ศ. 2528 – 2536
8. พระครูวิสุทธิ์สมุทรคุณ พ.ศ. 2537 – ถึงปัจจุบัน

เลขที่ 1 หมู่ที่/หมู่บ้าน 1/บ้านคลองบางพลีน้อย ถนน บางนา - ตราด
ชื่อที่ทำงาน วัดบางพลีน้อย
ตำบล บางพลีน้อย อำเภอ บางบ่อ จังหวัด สมุทรปราการ รหัสไปรษณีย์ 10560

ขอข้อมูลมากกว่านี้ครับ