วัดเขาปูน
เสนอโดย นครศรีธรรมราช วันที่ 25 มีนาคม 2556
อนุมัติโดย นครศรีธรรมราช วันที่ 2 เมษายน 2556
จังหวัด : นครศรีธรรมราช
0 902
รายละเอียด

วัดเขาปูน ตั้งอยู่ที่ บ้านเขาปูน หมู่ที่ ๘ ตำบลพรหมโลก อำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช มีสัญลักษณ์คือเจดีย์ “พระธาตุชัยมณีศรีฆะโลก”ตั้งอยู่ด้านบนดูเด่น มีความสวยงามตามธรรมชาติอยู่ด้านหลัง ที่มีบันได เหมาะสมต่อการปีนป่าย ที่มองเห็นทัศนียภาพของเทือกเขาที่กว้างไกล งดงามและเหมาะเป็นที่สำหรับชมวิวได้อย่างดี นอกจากนี้ยังเป็นที่รวม พระรูปของพระปิยมหาราช และรูปของสมเด็จพระพุฒจารย์ (โต) และยังปรากฏสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกมาก ที่รอผู้ที่ได้ไปเยือนได้ประทับใจ

วัดเขาปูน
วัดเขาปูน
หมู่ที่/หมู่บ้าน 8/บ้านเขาปูน
ตำบล พรหมโลก อำเภอ พรหมคีรี จังหวัด นครศรีธรรมราช
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
สำนักศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช
ตำบล ท่างิ้ว อำเภอ เมืองนครศรีธรรมราช จังหวัด นครศรีธรรมราช รหัสไปรษณีย์ 80000