เลขที่ : 192300
งานเทิดพระเกียรติพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอพระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์และงานรวมใจช่วยชาวชุมพร
เสนอโดย ชุมพร วันที่ 25 มกราคม 2560
อนุมัติโดย ชุมพร วันที่ 15 เมษายน 2563
จังหวัด : ชุมพร
0 1368
รายละเอียด

งานเทิดพระเกียรติกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เป็นงานประจำปีของจังหวัดมีวัตถุประสงค์เพื่อเทิดพระเกียรติพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือ "เสด็จเตี่ย" องค์บิดาแห่งทหารเรือไทย ซึ่งสิ้นพระชนม์ ณ หาดทรายรี ต.หาดทรายรี อ.เมืองชุมพร ทั้งใน ในการจัดงานดังกล่าวจังหวัดชุมพร ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ได้ ร่วมกันจัดงานรวมใจช่วยชาวชุมพร และรำเทิดพระเกียรติฯ เพื่อสำนึกในพระกรุณาธิคุณต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เผยแพร่กิจการกาชาดให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง สร้างความรัก ความสามัคคีอีกทั้ง ยังสามารถสร้างรายได้ให้กับชุมชนท้องถิ่น

จังหวัด ชุมพร