No. : 192304
งานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และงานกาชาด จังหวัดระยอง
Proposed by. ระยอง Date 25 January 2017
Approved by. ระยอง Date 30 June 2021
Province : Rayong
0 1104
Description

เริ่มงานวันที่ ๒๘ ธันวาคม ทุกปี จัดพิธีบวงสรวงดวงวิญญาณและถวายราชสักการะเนื่องในวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่ศาลราชานุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราช วัดลุ่ม (พระอารามหลวง) เสร็จพิธีจัดขบวนอัญเชิญรูปหล่อและพระพุทธอังคีรส พระพุทธรูปประจำจังหวัด ไปประดิษฐานที่งานกาชาด ให้ประชาชนได้สักการบูชาเพื่อส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

บริเวณสนามกีฬากลางจังหวัดระยอง
Road สุขมุวิท
สำนักงานจังหวัดระยอง
No. ศูนย์ราชกา Road สุขุมวิท
Tambon เนินพระ Amphoe Mueang Rayong Province Rayong ZIP code 21150