เลขที่ : 192324
งานประเพณีแห่ดาวคริสต์มาส จังหวัดสกลนคร
เสนอโดย สกลนคร วันที่ 25 มกราคม 2560
อนุมัติโดย สกลนคร วันที่ 26 มีนาคม 2563
จังหวัด : สกลนคร
0 1287

งานประเพณีแห่ดาวคริสต์มาส
เป็นประเพณีที่แสดงถึงความศรัทธาของ
ชาวคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกที่มีต่อ
องค์พระเยซูคริสต์ เพื่อร่วมฉลองการบังเกิด
ของพระเยซูและขอบคุณที่พระองค์
นำแสงสว่างมาสู่มวลมนุษย์ ร่วมชมขบวน
รถแห่ดาวขนาดใหญ่ประดับประดาด้วย
ดวงไฟระยิบระยับ และพบกับขบวนเทวดา
นางฟ้า ซานตาคลอส ที่พร้อมส่งมอบ
รอยยิ้มและความสุขต้อนรับเทศกาล
คริสต์มาส

Christmas star festival parades is
a tradition that represents the faith of the
Roman Catholic Church to worship Lord
Jesus Christ. The festival is celebrated in
honour of the birth of Lord Jesus and to
thank him for bringing light to mankind.
The event consisted of a large parade of
carriages decorated with spectacular glittering lights and meet the procession of
angel, fairy and Santa Claus who are ready
to deliver smiles and happiness to welcome
the Christmas season.

บ้านท่าแร่
หมู่ที่/หมู่บ้าน บ้านท่าแร่
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสกลนคร
ตำบล ท่าแร่ อำเภอ เมืองสกลนคร จังหวัด สกลนคร รหัสไปรษณีย์ 47000