เลขที่ : 192370
งานประเพณีแห่ปราสาทผึ้ง จังหวัดสกลนคร
เสนอโดย สกลนคร วันที่ 25 มกราคม 2560
อนุมัติโดย สกลนคร วันที่ 26 มีนาคม 2563
จังหวัด : สกลนคร
0 1451
รายละเอียด

ประเพณีแห่ปราสาทผึ้งเป็นประเพณีสำคัญ
ประจำจังหวัดสกลนคร ประกอบไปด้วยขบวนแห่
ปราสาทผึ้งประยุกต์ ปราสาทผึ้งโบราณ ริ้วขบวน
แสดงวิถีชีวิตและวัฒนธรรมท้องถิ่นของชนเผ่ำ
พื้นเมืองในจังหวัดสกลนคร พร้อมชมการแข่งขัน
เรือยาวชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

The Wax Castle Tradition is the most important of Sakon Nakhon Province
comprising the parade of ancient wax castle tradition and the procession showing the
local way of life and culture of the indigenous tribes in Sakon Nakhon Province and
watching the Her Royal Princess Maha Chakri Sirindhorn Cup. In this event there is
The Royal Princess Maha Chakri Sirindhorn Cup’s Boat Racing.

เทศบาลนครสกลนคร
ตำบล ธาตุเชิงชุม อำเภอ เมืองสกลนคร จังหวัด สกลนคร
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสกลนคร
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสกลนคร
อำเภอ เมืองสกลนคร จังหวัด สกลนคร รหัสไปรษณีย์ 47000