เลขที่ : 192390
นมัสการต้นศรีมหาโพธิ์ ตามพระราชหัตถเรขาในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ จังหวัดปราจีนบุรี
เสนอโดย ปราจีนบุรี วันที่ 25 มกราคม 2560
อนุมัติโดย ปราจีนบุรี วันที่ 29 เมษายน 2563
จังหวัด : ปราจีนบุรี
0 1092
รายละเอียด

เป็นการบูชาต้นโพธิ์ ซึ่งเป็นตัวแทนขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าเพื่อเป็นสิริมงคล ราษฎรพากันไป กราบไหว้ต้นโพธิ์และพระรอยบาทจำลอง มีดอกไม้เพลิงบั้งไฟ มาจุดในการนักขัดตฤกษ์นี้ เป็นประเพณีที่สำคัญคือประเพณี บุญบั้งไฟ ที่ปฏิบัติสืบต่อกันมา

วัดต้นโพธิ์ ศรีมหาโพธิ
ตำบล โคกปีบ อำเภอ ศรีมโหสถ จังหวัด ปราจีนบุรี
บุคคลอ้างอิง พระครูภาวนามหาโพธิ์
ชื่อที่ทำงาน วัดต้นโพธิ์ ศรีมหาโพธิ
อำเภอ ศรีมโหสถ จังหวัด ปราจีนบุรี